Sử dụng Google search 
0 Comments

Một bài viết được đánh giá đem lại hiệu quả tốt thể hiện qua số lượng lượt người quan tâm truy cập. Vì vậy lựa chọn chủ đề bài viết rất quan trọng đặc biệt với những blogger toàn thời gian. Làm sao để lựa chọn được ý tưởng bài viết hay, hấp dẫn đang được quan tâm nhiều hiện nay là câu hỏi của rất nhiều người. Nếu cạn kiệt ý tưởng VIETADS ONLINE khuyên bạn hãy vận dụng ngay 5 cách tìm kiếm chủ đề bài viết được quan tâm nhất hiện nay cực đơn giản sau.

Sử dụng Google search

Sử dụng Google search 
Sử dụng Google search

Google hiện là công cụ tìm kiếm thông tin phổ biến nhất hiện nay. Người dùng quan tâm, thắc mắc về vấn đề nào sẽ sử dụng công cụ tìm kiếm này để tìm hiểu. Vì vậy bạn có thể sử dụng công cụ này để tìm kiếm chủ đề viết bài cho mình. Bạn tiến hành nhập bất cứ từ khóa nào vào phần tìm kiếm. Khi nhập từ khóa, Google đưa ra những đề xuất là từ khóa, chủ đề phổ biến.

Ngoài ra bạn có thể nhận được nhiều từ khóa, chủ đề liên quan ở phần cuối trang Google. Đây hứa hẹn sẽ cung cấp cho bạn một kho từ khóa, chủ đề siêu hot cho bạn thật nhiều ý tưởng viết bài.

Sử dụng công cụ Google Trends

Google Trends được đánh giá là một trong những công cụ tuyệt vời để tìm kiếm ý tưởng hay ho cho bài viết. Tuy nhiên không có nhiều người sử dụng công cụ này để tìm kiếm ý tưởng cho bài viết của mình nên đã bỏ qua một kho tài nguyên quý giá. 

Tham khảo thêm khoá học: https://vietadsonline.com/trung-tam-dao-tao-seo/ 

Sử dụng Google Trends bạn sẽ tìm ra được những trends chủ đề liên quan đến lĩnh vực của bạn giúp bạn tăng được hiệu quả bài viết. Với những từ khóa tại Google trends sẽ không phải là nhóm từ khóa chuẩn, đúng chuyên môn. Nhưng nó chắc chắn sẽ cho bạn những gợi ý tuyệt vời để lên từ khóa được quan tâm hoặc mở rộng chủ đề bài viết đang được tìm kiếm nhiều trên Google.

Sử dụng công cụ tìm kiếm từ khóa

Hiện nay có rất nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa và hầu hết các đơn vị cung cấp dịch vụ Marketing đều sử dụng. VIETADS ONLINE đánh giá keywordtool.io, AnswerThePublic, Semrush,… là những công cụ tìm kiếm từ khóa hiệu quả. Việc sử dụng các công cụ này cũng rất đơn giản, chỉ cần nhập chủ đề bạn quan tâm công cụ sẽ đưa ra hàng hoạt các từ khóa, chủ đề liên quan theo thứ tự được tìm kiếm từ cao tới thấp.

Tìm kiếm chủ đề trên các mạng xã hội

Thời đại internet phát triển, mạng xã hội là nơi để mọi người giải trí thường ngày. Những chủ đề hot, những thông tin được quan tâm hàng đầu trên mạng xã hội là kho ý tưởng dồi dào cho các chủ đề viết bài. Facebook, Tiktok, Instagram, Zalo, Twitter,… là những kênh mạng xã hội hàng đầu bạn có thể tìm kiếm. Sử dụng hashtag trong bài viết đang được các bạn trẻ dụng phổ biến nên bạn có thể dùng “#” để tìm kiếm các chủ đề về lĩnh vực đang hướng tới.

Lấy chủ đề viết bài từ câu hỏi của người dùng

Những bình luận, câu hỏi của người dùng là một trong những cách tối ưu để lên chủ đề cho bài viết. Bạn có thể tham khảo ý kiến người dùng trên các website, forum, social,… trong các nội dung liên quan hoặc của đối thủ trong ngành. Những thắc mắc của người dùng thể hiện sự quan tâm của họ, lọc những dữ liệu này bạn sẽ chọn được chủ đề viết bài hấp dẫn. 

Trên đây là 5 cách tìm kiếm chủ đề viết bài được quan tâm nhất cực đơn giản từ VIETADS ONLINE. Sử dụng những cách này chắc chắn sẽ giúp bạn khai thác được thêm những chủ đề hấp dẫn, đem lại hiệu quả, chất lượng cho bài viết. Chúc bạn tìm kiếm được những chủ đề hay, cảm hứng tạo được kết quả cao trong công việc. https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

Xem thêm các tin tức khác tại https://otoxetai.vn/

Author

khang@mmtgroup.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *