1 Comments6 dạng lừa đảo shipper và cách đề phòng.
Đối với shipper tự do, chuyên tìm việc trên các forum và mạng xã hội thì việc bị khách hàng lừa đảo để lấy tiền hàng chính là một trong các vấn đề đáng lo nhất. Vì shipper phải ứng trước tiền hàng cho khách. Đây là một con dê ngon để những tay lừa đảo đem ra cắt cổ.
1. Không cho kiểm hàng
Khách không cho shipper kiểm hàng vì do: hàng nhạy cảm, đóng gói đẹp,… Shipper phải cẩn thận với những gói hàng như vậy vì dễ xuất hiện tình trạng có vỏ chứ không có ruột. Bên ngoài trong đẹp mà bên trong không có gì giá trị. Một biến thể là khách gói hàng phức tạp bằng vài lớp bao và nhiều băng keo khiến shipper nản không muốn kiểm hàng luôn.
2. Gặp ở địa chỉ công cộng
Khách hẹn gặp shipper lấy hàng ở địa chỉ công cộng như công viên, công ty, quán café,… Shipper nên chú ý thận trọng vì đối với những khách này mà hàng có vấn đề gì thì không biết đi đâu mà tìm lại họ.
3. Cho sai đố điện thoại người nhận
Khách hàng đưa sai số điện thoại người nhận đây là một thủ đoạn hay dùng của những kẻ lừa đảo. Shipper nên gọi ngay cho người nhận khi vừa cầm hàng vào tay, nếu số điện thoại không liên lạc được thì nhờ khách kiểm lại ngay.
4. Hàng giá trị lớn
Khách hàng nhờ giao món hàng với giá trị lớn (trên 1 triệu chẳng hạn). Nếu như shipper không cẩn thận có thể mất đi khoản tiền bằng nhiều ngày lao động.
5. Khách có số điện thoại không đẹp
Phần lớn mọi người khi mua sim đều mua số đẹp. Vậy nên, nếu khách sử dụng số điện thoại không đẹp (11 số và các số khó đọc) thì khả năng lớn là khách đang sử dụng sim rác. Nên chú ý và cảnh giác với các khách này.
6. Khách không có thông tin rõ ràng
Các khách đăng bài nhờ ship hàng trên các forum nhưng không có thông tin rõ ràng, không có địa chỉ shop tin cậy. Thì rất dễ là những tay lừa đảo đang giăng bẫy chờ mồi. Shipper nên tìm hiểu kỹ về các shop mà mình muốn đến nhận hàng. Tránh tiền mất tật mang.
———————————————————————————————-
. Facebook:
. Website:

Nguồn: https://otoxetai.vn

Xem thêm bài viết khác: https://otoxetai.vn/van-tai

Author

khang@mmtgroup.vn

One thought on “6 dạng lừa đảo shipper và cách đề phòng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *