44 CommentsRất nhiều người ở một số khu vực của các lục địa không được tiếp cận với nguồn nước ngọt từ sông hoặc hồ, và cuộc khủng hoảng này ngày càng nghiêm trọng hơn qua mỗi năm. Hiện nay, cứ 7 người trên hành tinh thì lại có một người không tiếp cận được với nguồn nước sạch có thể uống. Và một số chuyên gia nói rằng, khi dân số thế giới tăng gấp đôi vào năm 2030, con số này sẽ tăng vọt lên 50% cơ đấy!

Trên thực tế, 97% lượng nước trên hành tinh này là nước mặn, luôn có thể giả định một cách an toàn như thế vì nhiều lí do. …Và nếu bạn nhấn một cái nút thần kì nào đó để biến tất cả chúng thành nước ngọt, thì điều đó hóa ra sẽ hủy hoại sự sống trên hành tinh này đấy! Và đây là lý do.

DẤU THỜI GIAN:

Tại sao nước biển lại mặn 1:44

Ban đầu, biển có chứa nước ngọt không? 3:08

Chuỗi thức ăn sẽ bị phá hủy 4:15

Khí hậu sẽ thay đổi như thế nào 5:36

Âm nhạc bởi Epidemic Sound

TÓM LƯỢC:

– Những con sông cứ liên tục đổ nước ngọt vào các đại dương. Bạn có thể nghĩ rằng, nguồn nước này sẽ làm loãng nước biển và giảm hàm lượng muối. Nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại đấy. Nước ở các con sông cũng chứa muối – chỉ là nó ít mặn hơn 70 lần so với đại dương thôi.

– Mỗi năm, có 4 tỷ tấn muối được đưa vào các đại dương chỉ từ những con sông thôi đấy. Nếu cứ mãi như vậy trong hàng tỷ năm, suốt thời gian mà hành tinh này đã tồn tại, thì bạn có thể tưởng tượng ra bao nhiêu muối sẽ tập hợp ở đó chứ.

– Muối biển có nguồn gốc từ một axit hydrochloric, trong khi muối sông là từ axit carbonic. Nhiều nhà khoa học ngày nay tin rằng, các đại dương đã mặn ngay từ ban đầu bởi vì hoạt động của núi lửa.

– Hậu quả rõ ràng nhất đó là vô số dạng sinh vật biển chỉ có thể tồn tại trong nước mặn – chúng không thể sống sót trong môi trường nước ngọt được.

– Nếu không có chúng, nhân loại sẽ mất đi nguồn thực phẩm cực kì quý giá, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến không chỉ các quốc gia phụ thuộc nhiều vào ngành thủy sản đâu, mà cả những nước nhập khẩu chúng nữa!

– Giống như động vật, tảo có khả năng ăn vật chất hữu cơ trong môi trường của chúng. Như thực vật, chúng tham gia vào quá trình quang hợp. Tảo đóng vai trò rất lớn trong việc duy trì sự sống vì điều này đấy.

– Dòng hải lưu làm cho khí hậu trên trái đất dễ chịu hơn rất nhiều và phù hợp để sinh sống. Lấy hết muối khỏi các đại dương, và các dòng chảy sẽ biến mất. Nước muối cũng có nhiệt độ đóng băng thấp hơn rất nhiều. Nếu không có muối, các đại dương sẽ bị đóng băng với diện tích lớn hơn vào mùa đông.

– Thêm vào đó, muối cuối cùng sẽ bắt đầu xuất hiện trở lại ngay trong các đại dương thôi! Khoáng chất từ lớp vỏ Trái đất sẽ bắt đầu hòa tan vào biển và các khe nứt dưới đáy đại dương cũng sẽ bơm khoáng chất vào nước.

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Nguồn: https://otoxetai.vn

Xem thêm bài viết khác: https://otoxetai.vn/moi-truong

Author

khang@mmtgroup.vn

44 thoughts on “Chuyện gì sẽ xảy ra nếu biển không còn muối?

 1. Thế đấy nên tìm được ngoại hành tinh có sự sống như trái đất k phải chỉ vài điêu kiện như có nước lỏng. Nhiệt độ phù hợp.có từ trường và bầu khí quyển ….là có thể có sự sống…. Theo t phải có ít nhất đén 2.3 chục điều kiện mới có thể có sự sống trên 1 hành tinh như trái đất

 2. Tôi chỉ nghĩ đến việc lọc nước để uống, nước biển cũng vậy nhưg chắc sẽ ko đơn giản

 3. tự nhiên nói đợi đã rồi ko đợi.. chưa kịp cầm bút lên nữa đồ thứ lật lọng :)))))))))))))))

 4. đào 1 cái hố, cho nước biển vào, lấy 1 cái cốc để kênh lên với cái hố sau đó lấy vải mưa che kín lên đợi ánh nắng mặt trời. Quá trình bốc hơi chạm đến vải mưa tụ lại rơi vào cốc cho đến khi hết nước trong hố. Vậy là có nứoc ngọt, đơn giản vậy thôi. Xem thằng bear grylls nó làm rồi, trong clip cuộc sống sinh tồn

 5. Không muối thì con người sẽ thiếu muối iot và bị bệnh bứu cổ
  Không muỗi nếu nước ngọt thì là điều kiện sinh sản vi khuẩn nếu rác thải xả xuống thì sẽ nhanh bị ô nhiễm theo khoa học độ mặn 40% thì không có vi khuẩn nào có thể sống
  Con người không bao giờ bị thiếu nước vì ta uống vào động vật uống vào thì thải ra nước sẽ bóc hơi còn nước còn lại thì tạo thành nước ngầm nước ngầm như thế đi ra biển và tiếp tục bốc hơi như thế không bao giờ thiếu nước
  Nước thiếu nước muối thì nước nó thấm vào tới lổi trái đất luôn nhờ số lượng muối mà ngăn lại không ai muối trái đất sẽ bị nổ dô áp suất từ nước đâu

 6. Nếu bị trôi giữa biển,ko có nước ngọt để uống thì mình có thể ráng uống đỡ nước biển để khỏi bị mất nước ko nhỉ 😐

 7. Biển không có muối thì cuộc sống con người rất là nhạt nhẽo rất rất nhạt nhẽo

 8. Đào thêm nhiều ao hồ trong đất liền vào để khi mưa xuống là giữ dc nước ngọt, chặn tất cả sông ngòi ko cho chảy ra biển nữa.

 9. Không có muối k có cá nước mặn. K có muối ăn, nước nhạt. Nhưng k lo thiếu nước ngọt

 10. Nếu chuyển hoá thành nước ngọt dần dần thì thiết nghĩ mọi sự sống dưới biển sẽ có su hướng thay đổi thích nghi chứ nhỉ .

 11. Mọi người ơi cho em hỏi trên thế giới của chúng ta hiện nay có thể lọc được nước biển thành nước ngọt được không

 12. Video có hàng tỉ tấn muốn mà vẫn nhạt. Nói những câu vu vơ không có ý nghĩa vào như 1 con robot để làm gi mà còn thấy vô duyên vô cùng. Nói mà ko có số liệu, dẫn chứng thì chẳng có gì thuyết phục. Video này cho mấy em mẫu giáo ko biết gì xem.

 13. Muối rất quan trọng với con người và động vật ai thấy vậy cho live nào 👍👍👍👍👍👏👏😉😘❤

 14. Mọi thứ vận động theo quỹ đạo, chúng mày đặt suy luận ngu quá, chuyện gì xảy ra nếu ko có bố mẹ chúng mày để tao khỏi spam xàm

 15. Chẳng có chuyện gì xảy ra cả kênh ngu l, chuyện gì xảy ra nếu ko có lũ ngu như kênh này. Chúng mày ăn học riết rồi làm thứ vớ vẩn, chuyện gì xảy ra nếu chúng mày ko có rốn. Huỷ kênh đăng ký của chúng mày luôn

 16. Biển ko có muối ko có hải sản để ăn nước uống dư dả …..ko có thức ăn như cá …. thì loại người chết 👍👍

 17. Biển ko có muối là nhạt và méo có muối chấm xoài:))

 18. À thay vì chúng ta cho nước biển vào ruộng muối Sao nước Việt Nam ta kg chế tạo ra 1 nhà máy lớn để vừa lọc nước mặn và có muối để ăn.mọi người sẽ nghĩ là tôi khùng.nhưng kỹ sư của nước ta ngày càng giỏi.lọc nước mặn thành nước ngọt.thì những tỉnh thành ở ven biển kg còn hạn mặn nữa.và nước biển có chiều hướng dâng cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *