38 CommentsTheo bạn, vụ phun trào núi lửa mạnh nhất thế giới trông như thế nào? Dung nham nóng bỏng màu cam tràn qua sườn núi và phá hủy mọi thứ trên đường đi của nó? Những đám mây bụi khổng lồ, phủ đen bầu trời và xóa sạch mọi sự sống ở những thị trấn liền kề? Các loại khí độc hại len lỏi vào các ngóc ngách nhỏ nhất?… Nhưng nếu tôi nói rằng, bạn thậm chí có thể không nhận ra sự kiện tàn khốc này thì sao nhỉ?

Rất ít người biết rằng, khoảng 80% các vụ phun trào núi lửa đã xảy ra dưới nước. Hơn nữa, chỉ tính riêng các núi lửa ngầm cũng đã phun ra hơn 75% lượng mắc ma của thế giới. Có hơn 1 triệu ngọn núi lửa dưới nước trên hành tinh của chúng ta. Nhưng như bạn có thể đoán, rất khó để khám phá và kiểm tra những con quái vật dưới đáy biển này. Không hề ngạc nhiên khi các nhà khoa học gần như đã bỏ lỡ vụ phun trào núi lửa dưới nước lớn nhất trong thời đại chúng ta!

DẤU THỜI GIAN:
Rặng đá bọt khổng lồ 1:02
Điều bất ngờ cho các nhà nghiên cứu 1:52
Núi lửa dưới nước phun trào như thế nào 2:58
Có điều gì bất thường về vụ phun trào núi lửa Havre? 3:59
Biến đổi khí hậu có thể ảnh hưởng đến núi lửa như thế nào 5:00
Điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả các núi lửa trên Trái đất mất ổn định 6:02
Hậu quả tồi tệ nhất 7:35

#núilửa #điềugìsẽxảyranếu #soisáng

TÓM LƯỢC:
– Một hành khách người New Zealand đang trở về nhà sau một kỳ nghỉ tuyệt vời ở Samoa, thì một điều kì lạ đã thu hút sự chú ý của cô.
– Nó như một tấm thảm đang di chuyển, trải rộng với diện tích lên tới 390 km vuông, là kết quả của vụ phun trào núi lửa dưới nước vĩ đại nhất lịch sử hiện đại!
– Núi lửa Havre Seamount, đã phát nổ vào ngày 18 tháng 7 năm 2012, nằm giữa Samoa thuộc Mỹ và New Zealand ở phía tây nam Thái Bình Dương.
– Cách núi lửa hàng cây số, nằm rải rác trên đáy biển là các khối đá bọt khổng lồ, vài trong số chúng có kích thước của một chiếc xe tải!
– Những ngọn núi lửa dưới nước thường là khá hiền lành và không làm phiền chúng ta quá nhiều. Việc phun trào có thể dễ dàng bị bỏ qua, bởi khoảng cách xa của chúng.
– Nếu đang ở xung quanh vào khoảng thời gian trên, bạn sẽ thấy đại dương bắt đầu nổi bong bóng một cách dữ dội, và ngửi thấy mùi hôi kinh khủng của lưu huỳnh.
– Nhưng hóa ra vụ phun trào núi lửa Havre là một trường hợp bất thường. Miệng núi lửa (là một cái hố to tướng xuất hiện sau vụ phun trào vĩ đại) trải dài gần 8 km, và 14 miệng phun bên trong nó đã bắn ra một lượng lớn dung nham.
– Nhưng điều thú vị nhất là ngọn núi lửa không chỉ tạo ra những tảng đá bọt mà còn có các vòm dung nham, tro và thậm chí là dòng dung nham dưới nước!
– Biến đổi khí hậu không chỉ ảnh hưởng đến thời tiết và mực nước biển, mà còn tạo ra những vụ phun trào thảm khốc trên khắp hành tinh, cả dưới nước lẫn trên đất liền!
– Bạn có thể tưởng tượng ra sự hoảng loạn mà mỗi người trên hành tinh này sẽ cảm thấy nếu tất cả các ngọn núi lửa phun trào cùng một lúc.
– Khi hít vào, tro núi lửa sẽ biến thành một chất giống như thủy tinh trong phổi của mọi người, và bạn có thể đoán được kết cục bi thảm là gì đấy.
– Kết thúc vụ phun trào, thế giới sẽ bị bao trùm bởi mùa đông núi lửa, và những khái niệm về các mùa sẽ trở nên lỗi thời.
– Cuối cùng, khí hậu sẽ trở nên nóng đến mức khó tin, đến nỗi tất cả cây cối và thực vật sẽ chết, tất cả đại dương sẽ bốc hơi mất và Trái đất sẽ biến thành một nơi giống như sao Kim.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Nguồn: https://otoxetai.vn

Xem thêm bài viết khác: https://otoxetai.vn/moi-truong

Author

khang@mmtgroup.vn

38 thoughts on “Điều gì sẽ xảy ra khi ngọn núi lửa dưới nước lớn nhất phun trào

 1. 🙂 nghe chẳng hiểu gì nhưng vì giọng của các soisanger nghe lôi cuốn vc nên k bỏ được

 2. Khoa học có hàng triệu tiến sĩ và giáo sư VÔ DỤNG ăn hại .
  Năng lượng của núi lửa mạnh gấp 13000 lần quả bom nguyên tử mà không biết nguồn gốc của nó .
  Tam bo ra ở indonesia và yellowstone ở Mỹ là những núi lửa có năng lượng khủng khiếp như vậy mà không biết nguồn gốc của nó

 3. Khi đó mà đi tắm biển nhể
  Sẽ được ăn hải sản nóng miễn phí ngay tại bờ biển

 4. Khoa học NGU NHƯ CON BÒ cho rằng sóng thần là do hai mảng kiến tạo trượt lên nhau . Năng lượng của núi lửa mạnh gấp 13 000 lần quả bom nguyên, nếu núi lửa phun trào ở đáy biển sẽ tạo ra núi nước khổng lồ gây ra sóng thần khủng khiếp .

  Điều này đã giải thích được vì sao cứ sau 100 000 năm lại dư thừa ra 1000 km3 dung nham mắc ma .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *