0 Comments1. Nghiền (Crushing)
Máy nghiền đa năng được thiết kế để mở bất kỳ loại túi nilon nào cũng như các loại túi khác kể cả túi vải dệt. Máy nghiền rác Multi-Crusher (Forrec FR 5000) được thiết kế đủ mạnh để xử lý không chỉ CTR đô thị, mà còn cả chất thải gỗ, chất thải công nghiệp và thậm chí cả chất thải xây dựng tùy từng trường hợp. Multi-Crusher sẽ nghiền rác thành kích thước nhỏ dưới 100mm

2. Phân Loại bằngTừ (Magnet sorting)

Rác sau khi được cắt sẽ được di chuyển trên 1 băng tải bằng thép và hệ thống phân loại từ sẽ tự động lọc ra các kim loại.

3. Sàng lần 1

Mục đích chính của máy sàng là lọc ra rác hữu cơ và các mảnh vụn (đất, cát và đá).Máy sàng được thiết kế để xử lý không chỉ CTR khô mà còn cả CTR ướt (độ ẩm 30%). Các đĩa và trục của máy được làm từ kim loại rắn chắc để có thể cắt bất cứ loại rác nào.Thời gian làm sạch của máy sàng ngắn và nhanh, kết hợp nhịp nhàng và hiệu quả với các máy khác trong hệ thống Sorting. Rác đã cắt (chất thải rơi giữa các đĩa, kích thước hạt dưới 50mm) sẽ được lưu trữ trong một thùng chứa và khi thùng chứa chứa đầy 80 thì cần được làm sạch rác bên trong thùng, để dễ dàng di chuyển rác thì nên sử dụng thùng chứa có trục xoay Arm Roll. Những loại rác khác (kích thước lớn hơn 50mm) sẽ được chuyển đến máy sàng thứ 2.

4. Sàng lần 2

Rác có kích thước hạt dưới 100mm rớt giữa các kẽ của đĩa sẽ được chuyển đến hệ thống lọc gió tiếp theo. Các nguyên liệu khác (kích thước hạt lớn hơn 100mm) sẽ được vận chuyển ngược về máy nghiền bằng băng tải. Quá trình phân loại được lặp lại (nghiền, phân loại bằng từ và máy sàng) giúp tối đa hóa hiệu quả để đảm bảo kích thước và chất lượng của sản phẩm cuối cùng.

5. Phân loại bằng sức gió

Mục đích chính của máy Wind Shifter là lọc ra những chất liệu dễ cháy. Máy chắn gió có hai hệ thống vòi phun khí để tối đa hóa hiệu suất phân loại. Những loại khó cháy không phải là RDF sẽ được lọc ra. Những loại rác nhẹ là chất dễ cháy và sẽ tạo ra sản phẩm cuối cùng là RDF. Trong 40 tấn rác đưa vào thì ta thu được 25 tấn RDF. Có thể có sự chênh lệch dựa trên thành phần chất thải.

6. Ép Kiện + Máy Bọc Kiện (Baling + Wrapping) (Tùy chọn)

Mục đích chính của hệ thống ép kiện và đóng kiện là tối đa hóa hiệu quả vận chuyển, hiệu quả lưu trữ, để giảm thiểu mùi hôi, nguy cơ cháy, phản ứng hóa học tự nhiên từ RDF. Hai loại máy này cũng có thể được sử dụng như một hệ thống tạm thời cho việc xử lý rác khi lò đốt rác ngưng hoạt động một thời gian để bảo trì hoặc khi bất kỳ thiết bị nào khác có lỗi xảy ra.

Nguồn: https://otoxetai.vn

Xem thêm bài viết khác: https://otoxetai.vn/moi-truong

Author

khang@mmtgroup.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *