14 Comments#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Giống như nhiều nơi khác trên toàn nước Mỹ, học khu Calhoun gần đây phải đóng cửa nhằm giảm tốc độ lây lan của virus corona chủng mới.

Nhưng Charlene Strickland, một tài xế xe buýt đưa rước học sinh, vẫn tiếp tục tuyến đường đi làm hàng ngày của bà.

Charlene Strickland
Tài xế xe buýt đưa rước học sinh

Các em 18 tuổi đổ xuống có thể đến lãnh suất ăn tại xe buýt này, bất kể các em có đi học ở trường này hay không. Mục tiêu chính của chúng tôi là vẫn phải thấy lũ trẻ no khoẻ, bất kể chúng học ở đâu.

Tuần này, trên xe buýt của bà Charlene không còn tiếng cười nói huyên náo của lũ trẻ mà thay vào đó là 125 bữa ăn nóng được gói sẵn.

Ở Calhoun, Georgia, 60% học sinh được hưởng bữa trưa miễn phí và giảm giá.

Bà Charlene cho biết dù trường đóng cửa nhưng lũ trẻ vẫn cần dinh dưỡng đầy đủ.

Nhiều khu vực ở Mỹ khác cũng định sẵn các địa điểm để phụ huynh tới lấy thức ăn và các vật dụng sinh hoạt, giống như học khu Los Angeles ở California này.

Phụ huynh lái xe tới và lấy suất ăn cho con mình giống như lúc các em ăn ở trường.

Miguel Padilla
Nghị viên bang California

Họ cung cấp 2 bữa ăn cho mỗi học sinh và không từ chối ai cả. Ai đói thì cứ tới, bạn sẽ có 2 bữa ăn. Ở đây, họ sẽ không bắt bạn phải trình giấy tờ gì cả. Đây là điều rất quan trọng mà mọi người cần biết, rằng việc này không ảnh hưởng gì đến tình trạng nhập cư hay bị truy xét nhập cư theo lệnh của tổng thống. Sẽ không ai hỏi gì, không cần giấy tờ gì. Cứ đến thôi.

Bắt đầu từ 18/3, phụ huynh đến lấy 2 suất ăn cho con em. Bữa sáng gồm nước quả, ngũ cốc, sữa, một phần trái cây. Bữa trưa là bánh mì kẹp, trái cây và đồ ăn vặt.

Kể từ khi dịch covid-19 bùng phát, công việc của nhiều người bị ảnh hưởng buộc nhiều gia đình phải chi tiêu dè xẻn hơn.

Maria Jorge
Bà mẹ 3 con

Tôi phải cắt giảm chi tiêu nhiều hết mức có thể vì tôi còn phải trả tiền thuê nhà, điện nước, các thứ trong tình trạng hiện giờ.

Lisette Bonilla
Bà mẹ 2 con

Sự giúp đỡ này rất quan trọng. Chúng tôi biết con cái mình giờ không đi học, và có nhiều em, nếu không ăn ở trường, thì sẽ không có chỗ nào khác để ăn cả.

Nhưng không phải gia đình nào cũng có xe. Do vậy, việc làm của tài xế xe buýt Charlene và các tình nguyện viên trở nên có ích với những gia đình trong diện còn lại, theo lời giám đốc học khu Calhoun, Michele Taylor.

Charlene Strickland
Tài xế xe buýt trường học

Chỉ cần nhìn thấy những gương mặt thân quen chạy ra khi tôi đỗ trước nhà, nghe thấy chúng gọi “Cô Charlene, Cô Charlene.” Chúng hào hứng thấy tôi, còn tôi cũng rất vui khi thấy chúng, và biết rằng chúng sẽ có những bữa ăn nóng sốt mà rất có thể chúng không có được, là tôi mãn nguyện rồi.

(AP) Like many school districts across the country, Calhoun City Schools recently shuttered its doors in an effort to slow the spread of the coronavirus.

Nguồn: https://otoxetai.vn

Xem thêm bài viết khác: https://otoxetai.vn/moi-truong

Author

khang@mmtgroup.vn

14 thoughts on “Mỹ: Những suất ăn miễn phí cho học sinh nghỉ học vì Covid-19 (VOA)

  1. Bọn này chỉ thấy đưa tin xuất ăn miễn phí ở mỹ. Mà ko thấy đưa tin xuất ăn miễn phí ở VN nhỉ.

  2. Ố , Ồ . Ăn miễn phí là chuyện nhỏ . Nhưng chữa bệnh cúm thì phải ói 9000 usd ( đã đóng bảo hiểm ) ra . Làm gì có chuyện miễn phí chữa bệnh như ở VN .

  3. Bây gio t möi hiêu Vi sao nguoi ta di vuot biên sang My mà không sang Trung Quôc , Việt Nam , Cu Ba , Bäc Hàn …….? Dó là vì tinh nguoi ho biêt cách lãnh dao , quyên loi nhân dân là trên hêt ! Bon dlv không bao gio hiêu duoc diêu nây nhung cán bô câp cao nhà nuoc hiêu, cho nên cái miêng thį nói trung thành voi Dang ta ….. nhung cho con cái gd di du hoc sang My hêt

  4. ngon hơn 50000 ca sướng thế còn gì. nước mỹ y tế tốt nhất thế giới mà bây giờ sau vũ hán thôi . cứ chửi việt nam phòng dịch tệ mà bây giờ biết ai tệ hơn chưa. Việt kiều về nước tránh dịch là sao ? bên nước ngoài y tế k tốt hơn sao ? ko miễn phí ak?

  5. Mùa dịch này du học sinh Vn trở về quê hương…ba que có quê hương đâu mà về..phải chui xuống …lấy băng …. bịt mũi..thôi thà xấu mặt còn hơn xấu số phải không /không biết ba que nào làm mai MẸ NẤM cho bố Mỹ..để bây giờ nó cắn,xỉ vả lại bố Mỹ của ba que…CSVN thật tuyệt vời khi đẩy mạnh Xuất khẩu lũ dân chủ đểu..qua Mỹ không ăn bám XH thì cũng trở thành nhà đấu đá…

  6. Cán bộ đảng cộng sản vn ngay tiền nhân dân vn giúp người nghèo 1 người $30,000 ngàn đồng còn cướp giựt sạch nói gì thức ăn giúp học sinh. Lãnh đạo và Cán bộ đảng cộng sản học và làm theo gương đạo đức thằng Cha Già Dân Tộc vn hồ chí minh đấy👎👎👎👎👎👎👎👎👎

  7. Tốt qua chinh phu xem người dan là trên hết ,tôi xem mà mat minh cam thây cay, cay đung là USA…

  8. Thế giới đầy tình thương là do con người tự quan tâm nhau chứ ko phải do chúa đem lại hạnh phúc cho mọi người

  9. Hành động tuyệt vời !!! Giữa chốn hỗn loạn vẫn có những tấm lòng chứa đầy tình thương !!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *