0 CommentsTin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Trong khi sắc lệnh hành pháp mới nhất của Tổng thống Trump cho phép vực dậy các nhà máy điện chạy bằng than đá, các công ty năng lượng vẫn tiếp tục nghiên cứu – và tìm ra – các nguồn nhiên liệu thay thế, ít tốn kém và sạch hơn. Rác thải có khả năng là một nguồn trong số đó. Biến rác thành nhiên liệu một cách có trách nhiệm môi trường là ước mơ lâu dài của xã hội hiện đại. Giới hữu trách ở Tel Aviv cho biết nhà máy chế biến rác thải mới của họ đang sản xuất khoảng 500 tấn nhiên liệu hàng ngày.

Những chiếc kẹp khổng lồ ở nhà máy xử lý chất thải mới trị giá 110 triệu đô này mỗi ngày tải khoảng 1.500 tấn rác thải thành phố vào các cỗ máy để biến thành nhiên liệu tái chế, hoặc RDF.

“Tại cơ sở này, chủ yếu chúng tôi xử lý vật liệu khô, một nửa chất thải của khu vực phía dưới kia sẽ được đưa vào cơ sở này, được phân ra và sẽ sản xuất năng lượng xanh cho nhà máy xi măng.”

Công viên Tái chế Hiriya ở Tel Aviv gồm ba nhà máy xử lý tất cả rác thải từ thành phố 1,5 triệu dân này.

Trong giai đoạn đầu, các máy móc tiên tiến tách riêng kim loại màu và kim loại đen, chất thải hữu cơ ướt và các vật liệu thích hợp để tái chế thành nhiên liệu.

Kim loại được gửi đi tái chế, chất thải hữu cơ, chủ yếu là thực phẩm phế thải, được chế biến thành phân bón, trong khi vật liệu thích hợp để đốt được chuyển thành RDF, giúp cung cấp năng lượng cho nhà máy xi măng chính của Israel.

Sản phẩm cuối cùng ở nhà máy chế biến này khô ráo và an toàn để xử lý.

“Như bạn thấy, đây là các sản phẩm đã được phân loại tại cơ sở RDF này. Chúng tôi có nhựa dẻo, giấy, các tông, vải, tất cả các vật liệu này được xem là RDF, những vật liệu này là năng lượng xanh cho nhà máy xi măng, thay thế petcoke (dầu coke), là dầu gây ô nhiễm.”

Hàng năm, nhà máy này dự kiến sẽ tạo ra 160.000 tấn RDF, đáp ứng khoảng 20% nhu cầu năng lượng của nhà máy xi măng.

Khoảng một phần ba số chất thải, những loại không thể tái chế hoặc đốt, cuối cùng sẽ được đưa ra bãi rác.

Nguồn: https://otoxetai.vn

Xem thêm bài viết khác: https://otoxetai.vn/moi-truong

Author

khang@mmtgroup.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *