1 Comments#kênhtửvi,#kenhtuvi,#tiếtthanhminh,#tếtthanhminh,#thanhminhnămcanhtý,#thanhminhnăm2020

Thanh Minh năm 2020 Canh Tý phải đặc biệt lưu ý những điều này

Tết Thanh Minh là một trong những ngày lễ quan trọng với một số nước phương Đông như Trung Quốc, Hàn Quốc…và có cả Việt Nam. Mặc dù không rộn ràng như ngày tết Nguyên Đán nhưng người Việt Nam cũng rất coi trọng ngày tết này. Trong bài viết hôm nay, cùng Kênh Tử Vi tìm hiểu về nguồn gốc ý nghĩa và ngày tết Thanh Minh năm 2020 nhé!
Tết Thanh Minh còn được gọi với cái tên khác là Tiết Thanh Minh hay lễ tảo mộ. Theo tiếng Hán, thanh có nghĩa trong. Còn minh có nghĩa là sáng. Ghép hai từ này lại thì ý nghĩa của từ thanh minh được hiểu đơn giản là ngày mà trời quang mây tạnh.
Tết Thanh Minh là tên gọi của ngày tiết thứ 5 trong nhị thập tứ khí tính theo lịch âm. Với một số quốc gia phương Đông công nhận cả lịch âm và lịch dương như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam…thì đây là ngày lễ đặc biệt quan trọng, không kém gì ngày tết Nguyên Đán hay rằm tháng bảy. Đại thi hào Nguyễn Du cũng từng viết những câu thơ rất đẹp về ngày Tết này trong tuyệt phẩm Truyện Kiều:
“Thanh Minh trong tiết tháng ba
Lễ là tảo mộ hội là đạp thanh
Dập dìu tài tử giai nhân
Ngựa xe như nước áo quần như nêm”

Tiết Thanh Minh là dịp quan trọng để con cháu bày tỏ lòng thành kính với công lao của tổ tiên, ông bà đã khuất. Người xưa có câu “Cây có cội, sông có nguồn” để dặn dò con cháu không bao giờ được quên gốc gác, nguồn cội của mình. Đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây là bài học vỡ lòng của tất cả được các thế hệ người Việt Nam.
Tiết Thanh Minh được xem là ngày giỗ chung của tổ tiên. Với các gia đình lớn nhiều thế hệ là lúc đông vui không kém ngày tết. Con cháu họp mặt, tề tựu đông đủ, kể cho nhau nghe về những kỷ niệm ngày trước, về công lao của tổ tiên ông bà. Người lớn lo soạn sửa bàn thờ, mua đồ lễ về thắp hương. Trẻ nhỏ thì phụ giúp quét tước nhà cửa cho sáng sủa. Mọi việc trong nhà đã xong, giờ là lúc già trẻ trong nhà dẫn nhau ra khu mộ của ông bà, tổ tiên. Đây cũng là tập tục nhiều đời nay được lưu truyền lại!

Tết Thanh Minh năm 2020 vào ngày nào?
Hãy cùng kênh tử vi đi tìm hiểu trong video này nhé

🍀ĐĂNG KÍ KÊNH :
⏯Kênh tử vi – Kênh cập nhật những thông tin liên quan đến tử vi, phong thủy, nhân tướng, tâm linh..vvv
➤ Cảm ơn quý cô bác và anh chị dành thời gian theo dõi video, Quý Vị Nhớ nhấn “Đăng ký” Sau Đó Bấm Vào Chuông 🔔 để không bỏ lỡ video mới nhất, hấp dẫn nhất; “Bình luận” để thể hiện ý kiến của mình và góp ý cho những video tiếp theo của Kênh tử vi
=================================
➤ Tử vi năm 2020 :
➤ Tử vi tuổi 2k :
➤ Tử vi tuổi 9x :
➤ Tử vi tuổi 8x :
➤ Tử vi tuổi 5x-6x-7x :
➤ Nhân tướng – Phong thủy :
➤ Phật Pháp – Tâm linh :
➤ Xem tình duyên :

=================================
🍀 WEBSITE :
🍀 YOUTUBE :
🍀 FACEBOOK :

Nguồn: https://otoxetai.vn

Xem thêm bài viết khác: https://otoxetai.vn/tin-hot

Author

khang@mmtgroup.vn

One thought on “Thanh Minh năm 2020 Canh Tý phải đặc biệt lưu ý những điều này

  1. Xin chào mọi người. Cám ơn các bạn đã xem video của Kênh Tử Vi. Nhớ ủng hộ Kênh bằng cách nhấn đăng kí nhé
    🍀ĐĂNG KÍ KÊNH : https://bom.to/rsLqkz

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *