23 CommentsKính thưa quý đại chúng,

Nhân thảm họa cháy rừng tại Úc vừa qua, Thầy Minh Niệm đã có buổi chia sẻ cho đại chúng về một chủ đề nóng đang được cả thế giới quan tâm hiện nay, đó là vấn đề bảo vệ môi sinh.

Môi trường là một đề tài không mới, vốn đã được nhắc đến khá nhiều trên các phương tiện truyền thông trong những năm gần đây. Tuy nhiên, khi được giải thích dưới góc nhìn của Đạo Phật, đại chúng có thể cảm nhận được rõ ràng hơn về mối liên hệ mật thiết của mỗi cá nhân với các điều kiện sống xung quanh.

Qua những chia sẻ đầy tâm huyết của Thầy trong bài pháp thoại, chúng con hy vọng tất cả chúng ta có thể bắt đầu từ những điều nhỏ như bắt đầu ý thức hơn về vai trò của mình trong một sinh mạng chung, dần dần tiến đến việc cam kết một cách nghiêm túc về những hành động thiết thực mỗi ngày trong việc góp phần bảo vệ mẹ Thiên nhiên – ngôi nhà chung của chúng ta.

Chúng con kính mời quý đại chúng cùng lắng nghe bài pháp thoại “Bảo vệ sinh mạng chung bằng lối sống tỉnh thức” do Thầy Minh Niệm chia sẻ vào ngày 12.01.2020 tại Sài Gòn.

Chúng con cảm ơn quý đại chúng.

Nguồn: https://otoxetai.vn

Xem thêm bài viết khác: https://otoxetai.vn/moi-truong

Author

khang@mmtgroup.vn

23 thoughts on “Thầy Minh Niệm | Bảo vệ sinh mạng chung bằng lối sống tỉnh thức | 12.01.2020

 1. VOA tiếng Việt, chuyên đả kích chính trị trong nước VN. Thế nên đưa tin không thể nào khách quan được

 2. Thật quí hiếm may mắn đựơcj nghe Thằy giảng con kính tri ân cảm tạ ơn Thầy kính chúc Thầy mạnh khỏe an lạc ạ

 3. Xin chân thành cảm ơn những chia sẻ và khai thị quý báu của Thầy. Nhân đây con cũng muốn chia sẻ một bài hát để nâng cao tinh thần và luôn nhắc nhở bản thân chúng con quan tâm đến vạn vật, vạn việc với thái độ đúng đắn.
  m.youtube.com/watch?v=stBTaX9tnrY

 4. Thầy ơi làm sao có thể thức tỉnh mọi người trên toàn thế giới để bảo vệ môi sinh bảo vệ nguồn sống bảo vệ cây xanh bảo vệ các loài động thực vật bảo vệ nguồn không khí trong lành.Thông điệp yêu thương xin mọi người trên toàn thế giới hãy cùng thức tỉnh bảo vệ và giữ gìn những gì mẹ trái đất đã cho chúng ta hãy dừng tay nếu đó là là điều xấu hãy nhân rộng đó là sự yêu thương và đoàn kết ,làm sao đây làm sao đây đừng để sự muộn màng…//

 5. Chúng con xin cung kính đánh lể Chư Phật vì đã cho chúng con có được cơ hội quí báo được nghe lời Thầy giản dạy.Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

 6. Hồi xưa không có túi nhựa mà vẫn sống được, bây giờ không có túi nhựa thì không sống được chăng? Nhưng một cánh én nhỏ không làm nên mùa xuân. Mình nghĩ cần có sự can thiệp của Nhà nước thì mới đủ khả năng sám tội với đất trời.

 7. NAM MO A DI DA PHAT 🙏🙏🙏
  Con cam on Thay
  Con kinh chuc thay than tam luon an lac.
  Phap the khinh an chung sanh di đô Phan su vien thanh 🌹🙏

 8. Thầy là số 1 trong lòng mọi người, thầy vừa tài giỏi vừa đức độ. Thật phúc đức nhìn thấy thầy trong cuộc đời này.

 9. Hom nay su Minh Niem cuoi tuoi trong khi giang trong that cute. Con xin cam on Su tram van ngan lan. A Di Da Phat.

 10. Nam Mô Phật Thích Ca Mâu Ni 🙏🏻 🌸🍀🌻🌞🙏🏻
  Một trong những đều thầy nêu lên về môi sinh toàn cầu, nước Úc 🇦🇺 đã giảm dùng túi plastic ( nhựa ) đa phần là đi shopping có túi vải đựng. Chính Phủ Việt Nam nên cung cấp cho người tiêu dùng mỗi đặc khu có thùng rác Reduces, Reuses, Recycle ♻️. chúng sanh phải chung tay đồng lòng góp sức bảo vệ môi trường môi sinh. trên thế giới có người tiết chế sử dụng nhựa nhưng cũng có người bản trước và bản sau y như nhau không thay đổi hoàn cảnh xung quanh Safe Environments ( Bảo vệ môi sinh ) Mỗi người trong chúng ta ai cũng muốn sống lâu, nhưng ít ai giữ gìn sạch sẽ cho nước nhà. Tàn phá thì nhiều….???

 11. Chua phai day cac con chien cua Ong ay dung sat sinh. Ok biet heaven ma chua hula hen nam o dau.chac chua cung ko co cau tra loi

 12. Con sẽ in 5 hiệp ước bảo vệ môi trường. Để dán lên tường nhà, cho con cháu xem. Con rất hy vọng môi trường sẽ tốt hơn khi đã có thầy đánh thức chúng con. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

 13. Môi sinh xấu dần, mà có mấy ai biết đâu thầy ơi! Đến khi nước đến chân mới nhảy e không còn kịp nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *