Top ba đất nước nghèo nhất thế giới hiện nay
0 Comments

Có những quốc gia từ lúc mới tạo thành đã được mẹ thiên nhiên trao cho nhiều lợi thế về khí hậu, tài nguyên thiên nhiên, vị thế thuận lợi,… Bên cạnh đó vẫn còn nhiều quốc gia nghèo nàn, khí hậu khắc nghiệt, tài nguyên khan hiếm và chiến tranh triền miên. Sau đây hãy cùng Meeyland tìm hiểu những đất nước nghèo nhất thế giới hiện nay.

Đất nước có bình quân thu nhập đầu người thấp nhất thế giới

Burundi với thu nhập bình quân trên người chỉ 727 USD/ năm
Burundi với thu nhập bình quân trên người chỉ 727 USD/ năm

Bị tàn phá bởi những cuộc nội chiến giữa những người tộc Hutu- Tutsi và những cuộc xung đột sắc tộc, đất nước nhỏ bé này đã bị hủy hoại một cách trầm trọng. Những cuộc khủng hoảng về chính trị đã đẩy Burundi vào thế suy thoái. Tháng 7 năm 2016 Burundi đưa ra lệnh cấm trao đổi buôn bán với Rwanda- đất nước láng giềng nhằm đảm bảo về an ninh, lương thực. Điều này đã góp phần tăng giá trị của thực phẩm chính, trong đó có khoai tây.

Dựa trên khảo sát gần nhất của UNDP Burundi (Chương trình phát triển Liên hợp quốc) cho thấy 90% dân số sản xuất nông nghiệp là chính, tới 82.1% người chỉ sống với 1.25 USD mỗi ngày, thậm chí ít hơn. Bởi vậy người dân Burundi rất nhạy cảm với giá cả, khan hiếm lương thực.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin dự án moonlight park view meeyland tọa lạc tại Đường số 7, phường An Lạc A, quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh với thế mạnh về vị trí địa lý, thuộc khu vực thuận tiện giao thông nên có tiềm năng phát triển rất lớn. 

Cộng Hòa Trung Phi

Cộng Hòa trung phi với bình quân đầu người 746 USD/ năm
Cộng Hòa trung phi với bình quân đầu người 746 USD/ năm

Mặc dù được mẹ thiên nhiên ưu ái với nguồn tài nguyên phong phú về dầu, kim cương, vàng và uranium nhưng Cộng Hòa Trung Phi lại là một trong những đất nước nghèo nhất trên thế giới với 75% dân số sống ở dưới mức sống. Tuy nhiên sau khi dưới sự lãnh đạo của tổng thống Faustin, tăng trưởng kinh tế đã được cải thiện và thúc đẩy nhờ khai thác mỏ, ngành gỗ và ngành nông nghiệp.

Congo

Congo với thu nhập bình quân đầu người 791 USD/ năm
Congo với thu nhập bình quân đầu người 791 USD/ năm

Sau giành được tự do năm 1960, Cộng hòa dân chủ Congo đã chịu sự bất ổn về chính trị, chế độ độc tài và bạo lực hàng thập kỷ đã khiến Congo thuộc top 3 đất nước nghèo nhất thế giới. Giờ đây Congo đã bước sang một giai đoạn mới dưới sự lãnh đạo của tổng thống Antoine Tshisekedi. 80 triệu ha đất đã được trồng trọt, kim loại và khoáng sản được khai thác.

CHDC Congo với tiềm năng là một trong những đất nước ở châu Phi tăng trưởng nhanh nhất và giàu nhất cho lục địa này. Tuy nhiên, tham nhũng và bất ổn vẫn tiếp tục tái diễn kìm hãm tiềm năng này.

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại : https://otoxetai.vn/

Trên đây là top ba đất nước nghèo nhất thế giới được MeeyLand tổng hợp. Sự nghèo nàn vẫn tiếp tục diễn ra chủ yếu gây ra bởi các cuộc nội chiến, phân biệt sắc tộc trong một tập thể. Nếu như những nước trên có thể cải thiện được vấn đề này thì mức sống của người dân sẽ được nâng cao.
​​​​​​

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *