0 Comments#VOV1 – LIVE: Đối thoại cuối tuần:
Xây dựng Trường học hạnh phúc: Khi giáo viên thay đổi.
Ngành giáo dục đã và đang phải đối mặt với nhiều thách thức. Một trong những vấn đề nổi cộm là bạo lực học đường hay vấn đề đạo đức của người làm công tác giáo dục. Có quan điểm cho rằng, nguyên nhân gây nên những vụ giáo viên bạo lực học trò nổi cộm được báo chí đưa tin gần đây là do giáo viên nhiều áp lực, thiếu hạnh phúc và nội lực.
Trước những đòi hỏi ngày càng cao của xã hội, đội ngũ nhà giáo hiện nay đang đứng trước nhiều áp lực. Giáo viên không chỉ là người trao cho học sinh kiến thức mà còn phải là người truyền cảm hứng, là tấm gương tốt đẹp để các em noi theo.Để quá trình giáo dục đạt được hiệu quả cao, cần thiết phải tạo được môi trường học tập thân thiện, tạo ra trường học hạnh phúc, khiến mỗi học sinh cảm nhận thấy hạnh phúc của bản thân khi học tập, rèn luyện và vui chơi trong đó. Thực hiện điều này, phải bắt đầu từ nhận thức của chính đội ngũ giáo viên. Bởi vì khi bản thân giáo viên thay đổi, học sinh sẽ thay đổi. Khi giáo viên hạnh phúc, học sinh mới hạnh phúc và trường học trở thành trường học hạnh phúc.
Khách mời của chương trình là:
PGS. TS Chu Cẩm Thơ, Phó trưởng Ban phụ trách, Ban Nghiên cứu đánh giá giáo dục, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, Giám đốc nghiên cứu và phát triển Trung tâm toán tư duy Pomath.
Thầy Vũ Thanh Hòa, Giáo viên trường THPT Thăng Long, Hà Nội

*****

#ThờiSự #ĐàiTiếngNóiViệtNam #TrườngHọcHạnhPhúc #GiáoViênHạnhPhúc #HọcSinhHạnhPhúc

Nguồn: https://otoxetai.vn

Xem thêm bài viết khác: https://otoxetai.vn/moi-truong

Author

khang@mmtgroup.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *